วันศุกร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนม Castagnole



สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ กลางเดือนเดือนกุมภาพันธ์ของประเทศอิตาลีจัดให้เป็นวันสำคัญรี่นเริงอีกหนึ่งวันค่ะ เป็นประเพณีเฉลิมฉลองเทพต่าง ๆ เป็นประเพณีที่มีชื่อเสียงและมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจ มีแต่งกายแบบดั้งเดิม สวมหน้ากาก มีขบวนพาเหรด เป็นเทศกาลที่รอคอยของทุกคนโดยเฉพาะเด็ก ๆ และขนมที่หารับประทานได้ยากเช่น   ขนม Castagnole ที่ถูกจัดขึ้นเป็นขนมประจำงาน Carnevale ที่นำมาฝากเพื่อนวันนี้ค่ะ    




ขนม Castagnole

farina ---แป้งเบอร์ 0
lievito per dolci---เชื้อยีนส์สำหรับทำขนมหวาน (ช่วยให้แป้งฟู )
3 cucchiai di zucchero--- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
alchermes---เหล้าหวาน

impastare farina zucchero e il lievito,Acqua
lasciare riposare 30 minuti
ผสมแป้ง ,น้ำตาล,ยีนส์ ,น้ำ ผสมให้เป็นเนื้อเหลว ๆ ข้น ๆ  ทิ้งไว้ 30 นาที

friggere l'impasto a cucchiaiate in olio di semi
ใช้ช้อนตักแป้งไปทอดในน้ำมันพืชร้อนเดือด

dopo fritte immergerle nell'alchermes e nello zucchero
นำแป้งที่ได้มาคลุกกับเหล้าหวานให้เกิดสี ต่อด้วยโรยน้ำตาลทรายคลุกเคล้าให้เข้ากัน

pronte!!! per essere mangiare 
เสร็จ พร้อม รับประทาน

Buon carnevale!!!
ขอให้ทุกคนมีความสุขกับงานรื่นเริงที่แสนสนุกประจำเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ












ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กำลังใจจากคนน่ารัก